Ngắm mẫu xe bus tương lai của Mercedes

Mẫu xe Mercedes-Benz Future Bus được trang bị những công nghệ tự động hiện đại nhất đã bắt đầu được đưa vào thử nghiệm trên đường phố của Amsterdam, Hà Lan.

Trong các cuộc thử nghiệm trên hệ thống vận tải xe bus (BRT) ở các nước châu Âu, chiếc xe bus tương lai của Mercedes-Benz đã tự lái trên một tuyến đường dài gần 20 km với tốc độ lên đến 70 km/h, trong quãng đường đó, chiếc xe đã tự dừng lại tại các điểm dừng xe bus truyền thống và mở/đóng cửa, tự nhận biết và dừng ở các nơi có tín hiệu đèn giao thông và tránh được tất cả chướng ngại vật xung quanh như người đi bộ hay xe hơi.

Xe Bus tương lai của Mercedes-benz 2017

Daimler là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới đưa một chiếc xe bus tự động vào các tuyến đường trong thành phố với tình hình giao thông thực tế. Đương nhiên, vẫn sẽ có một người lái trên xe để giám sát hệ thống CityPilot của xe và có thể được kích hoạt hệ thống chỉ bằng cách nhấn nút và dừng lại bằng cách xoay nhẹ vô-lăng hay chạm vào chân ga hoặc chân phanh.

Mercedes-Benz_Future_Bus_2016 (5)

Xe được trang bị hệ thống radar, định vị vệ tinh GPS, một camera cỡ lớn và cảm biến từ mẫu concept Future Truck 2025. Ngoài ra, xe còn có thể kết nối với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông thông qua Wi-Fi để nhận được thông tin về đèn giao tín hiệu. Mặc dù là công nghệ tự hành nhưng sẽ không làm các tài xế thất nghiệp, vì thỉnh thoảng họ vẫn sẽ nắm lấy vô-lăng điều khiển khi tuyến đường không phù hợp cho việc tự lái.

Ông Wolfgang Bernhard – Thành viên Hội đồng quản trị của Daimler cho biết: “Hệ thống này là một sự phát triển manh mẽ của công nghệ tự lái Highway Pilot, đặc biệt rất thích hợp dành cho những thành phố lớn và đông dân cư. Và hỗ trợ chiếc xe bus tự động lái trên phần đường dành cho xe bus truyền thống. Điều này sẽ giúp cho cơ sở hạ tầng giao thông công cộng trở nên an toàn và hiệu quả hơn. Mọi người có thể đi từ điểm A đến B một cách nhanh chóng, đúng giờ và thoải mái nhất. Chiếc xe bus tương lai này hứad hẹn sẽ đem lại lợi ích cho tất cả mọi người”

Đánh giá của bạn

comments

Bài viết liên quan

Tin tức từ Mercedes  Cặp siêu xe sang Mercedes S600 Pullman Guard tại Hà Nội.

MỜI QUÝ KHÁCH LÁI THỬ
Hân hạnh kính mời Quý Khách hàng lái thử xe Mercedes-benz để cùng trải nghiệm thực tế các sản phẩm xe ô tô có công nghệ tiên tiến, chất lượng cao và tính năng an toàn vượt trội.
Để đăng ký lái thử xe Mercedes xin quý khách vui lòng liên hệ : 0968 758 698
- Quý khách hàng sẽ cảm nhận được sự thú vị khi cầm vô lăng.

Ngoài ra quý khách còn được hỗ trợ khi liên hệ với Mercedes-benz andu

  • Tư vấn và lựa chọn dòng xe Mercedes phù hợp.
  • Cung cấp xe, phụ tùng chính hãng
  • Hưởng các chính sách ưu đãi và hỗ trợ về giá cả của Hãng
  • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
  • Tư vấn phương thức thanh toán trả thẳng hoặc trả góp…
  • Hỗ trợ các thủ tục nộp thuế TB, đăng ký, đăng kiểm, khám lưu hành…
  • Cơ hội giao lưu hợp tác giữa những khách hàng đang sở hữu xe ô tô Mercedesbenz

Nhận giao xe ngay toàn quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *